Công ty cổ phần gạch VINA được thành lập cuối năm 2013. VINA ra đời là kết quả của một quá trình lâu dài tìm hiểu, nghiên cứu ứng dụng các công nghệ vật liệu mới vào đời sống thực tiễn, là kết quả của quá trình đúc kết kinh nghiệm của các cổ đông sáng lập - những tri thức đã gắn bó nhiều năm và tâm huyết với lĩnh vực công nghệ vật liệu thân  thiện môi  trường  tại Việt Nam.

Nhờ có quá trình học hỏi kinh nghiệm sản xuất VLXD không nung ở các nước tiên tiến như Đức, Liên bang Nga, Thái Lan, Trung Quốc... từ những năm 2008-2009 và chuẩn bị tích lũy các nguồn lực một cách bài bản nên chỉ một thời gian ngắn sau khi tiến hành đầu tư, VINA tự hào trở thành nhà sản xuất gạch không nung xi măng cốt liệu với sản lượng và công nghệ hàng đầu  tại Việt Nam.

Mỗi năm VINA có khả năng cung cấp  ra thị trường khoảng 110 triệu sản phẩm gạch QTC có mẫu mã đa dạng đáp ứng yêu cầu của nhiều   loại công trình, với chất   lượng cao và giá cả hợp   lý.

Với phương châm   lấy công nghe  là năng   lực cốt   lõi, VINA   là đơn vị đầu tiên  tại Việt Nam lắp đặt và vận hành dây chuyền   sản xuất gạch công nghệ ép  tĩnh  thủy  lực  song động do Nhà chế tạo hàng đầu quốc tế cung cấp có công nghệ ưu việt nhất nhất so với tất cả các dây chuyền sản xuất gạch xi măng cốt liệu hiện có trên thị trường, đồng thời xây dựng và thử nghiệm thành công hệ thống cấp phối sản phẩm đa dạng, phát huy ưu   thế nguồn nguyên liệu và máy móc  thiết bị. Đây   là cơ sở quan  trọng để VINA có khả năng sản xuất quy mô  lớn, chất   lượng  sản phẩm cao và hạ giá   thành.

Tất cả các sản phẩm của VINA trước khi xuất xưởng đều được kiểm nghiệm tại các phòng thí nghiệm chuyên dụng để đảm bảo sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn của Việt Nam (TCVN 6477:2011 đối với gạch block bê tông và TCVN 6476:1999 với gạch bê tông tự chèn) cũng như phù hợp với các   tiêu chuẩn của Quốc   tế (như JIS - A5406:1994 - Tiêu chuẩn Nhật bản và AS 2733:1984  - Tiêu chuẩn Úc). VINA đã xây dựng, vận hành  Hệ   thống quản   lý chất   lượng Quốc  tế   ISO 9001:2008.

Không chỉ cam kết bằng khẩu hiệu, với năng lực nội tại vững chắc, VINA đã lỗ lực luôn luôn không ngừng đổi mới, sáng tạo để nâng cao chất  lượng sản phẩm, dịch vụ với giá cả cạnh tranh, tôn trọng đạo đức kinh doanh nhằm đáp ứng tốt hơn mọi yêu cầu của khách hàng. Nhờ đó, sản phẩm VINA đã được các nhà đầu tư lớn uy tín, các công trình trọng điểm đón nhận. Đó là những minh chứng sống động và đầy sức nặng khẳng định vị thế xứng đáng của một VINA với tư cách  là đơn vị  sản xuất chuyên nghiệp, quy mô  lớn nhất của Bình Dương và của Miền Nam Việt Nam.

Website: www.gachvina.com